Đột phá giáo dục và tầm nhìn

31/12/2013
Đột phá giáo dục và tầm nhìn

Ngành giáo dục nước nhà năm 2013 đón nhận nhiều sự kiện đáng nhớ trong đó Luật Giáo dục đại học có hiệu lực thi hành từ 1-1-2013 và mới đây ngày 4-11, Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI (Nghị quyết số 29-NQ/TW) ban hành về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

Chủ tịch nước yêu cầu phải quan tâm hơn nữa tới sự nghiệp giáo dục

Chủ tịch nước yêu cầu phải quan tâm hơn nữa tới sự nghiệp giáo dục

(GDVN) - “Giáo dục nhằm đào tạo những người kế tục sựu nghiệp cách mạng to lớn của Đảng và nhân dân ta, do đó các cấp ngành, các cấp Đảng và chính quyền địa phương phải thật sự quan tâm hơn nữa tới sự nghiệp này”.

Phẩm chất người thầy

Phẩm chất người thầy

(GD&TĐ) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục... Không có giáo dục, không có cán bộ thì không nói gì đến kinh tế - văn hoá”. Câu nói rất đỗi giản dị nhưng càng suy ngẫm chúng ta càng thấy giá trị, tầm quan trọng của người thầy.

Vật lý lượng tử chứng minh được "cõi âm" tồn tại?

25/12/2013
Vật lý lượng tử chứng minh được "cõi âm" tồn tại?

Hầu hết các nhà khoa học có thể cho rằng, khái niệm "thế giới bên kia" hoặc vô nghĩa hoặc không thể chứng minh được. Tuy nhiên, một chuyên gia tuyên bố đang có trong tay bằng chứng vật lý lượng tử xác thực sự tồn tại của "cõi âm".

Tự học - Chìa khóa thành công

20/12/2013
Tự học - Chìa khóa thành công

(GD&TĐ) - Sau mỗi mùa thi cử, những gương mặt thủ khoa các trường Đại học lại xuất hiện. Điều đáng nói, phần đông các thủ khoa đều xuất thân từ con nhà nông, nhà nghèo. Không có tiền chạy theo những khóa ôn thi này nọ, các em đã tìm ra cho mình con đường tới đích hiệu quả nhất, đó là “tự học”.

Sống làng nhàng, lười tự học là nguyên nhân thất bại

04/12/2013
Sống làng nhàng, lười tự học là nguyên nhân thất bại

TTO - Là một doanh nhân, tôi thường nhận được câu hỏi của nhiều bạn trẻ: cần phải tự học như thế nào để giàu có và thành công?

Hạ hạnh kiểm học sinh vi phạm ATGT ở TPHCM

03/12/2013
Hạ hạnh kiểm học sinh vi phạm ATGT ở TPHCM

Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh vừa đề nghị các trường xử lý nghiêm khắc và hạ bậc hạnh kiểm trong học kỳ đối các học sinh vi phạm về an toàn giao thông.

Khơi đam mê với “bàn tay nặn bột”

29/11/2013
Khơi đam mê với “bàn tay nặn bột”

(GDTĐ) – Thực hiện Đề án phương pháp “Bàn tay nặn bột” 2011-2015 của Bộ GDĐT đề ra, từ năm học 2011 đến nay có 8 tỉnh, thành phố đã triển khai thí điểm ở các trường trung học cơ sở.

Đạo đức Hồ Chí Minh: Không chỉ học tập và nhận thức

28/11/2013
Đạo đức Hồ Chí Minh: Không chỉ học tập và nhận thức

Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", được gắn liền với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng chỉnh đốn Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh và đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm. Tức là có môi trường thuận lợi đưa cuộc vận động đi vào cuộc sống chứ không chỉ là học tập và nhận thức.

Đánh giá bản thân: Những giá trị tinh thần của bạn.

28/11/2013
Đánh giá bản thân: Những giá trị tinh thần của bạn.

(Hiếu học). Nhân vô thập toàn, không ai là hoàn thiện, mọi người đều biết vậy. Nhưng thực tế, rất nhiều bạn mắc phải sai lầm: Theo đuổi hoàn mỹ, đòi hỏi các mặt của bản thân phải hoàn thiện, phải hoàn mỹ một cách quá đáng. Thế nên nhiều người đã bỏ qua cơ hội tốt, lỡ mất tình yêu, đánh mất tình bạn và cảm thấy tự ti trong cuộc sống.

Total: 30