Giới thiệu tổng quát

Giới thiệu tổng quát

417759/10

Trung tâm giáo dục thường xuyên Gia Định - Tp.HCM

Trung tâm giáo dục thường xuyên Gia Định - Tp.HCM

Giới thiệu tổng quát

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN GIA ĐỊNH

Trung tâm Giáo dục thường xuyên Gia Định là đơn vị sự nghiệp giáo dục đào tạo, được thành lập theo Quyết định số 1255/QĐ-UB ngày 02/4/2003 của Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm là đơn vị trực thuộc Sở Lao Động Thương Binh và Xã hội; và chịu sự quản lý, chỉ đạo chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo.Trung tâm có nhiệm vụ Tổ chức thực hiện chương trình giáo dục: Xoá mù chữ và phổ cập giáo dục; bổ túc tiểu học, bổ túc trung học cơ sở, bổ túc trung học phổ thông; bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học; đào tạo bổ sung, bồi dưỡng nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức; đào tạo nghề theo chương trình ngắn hạn, sơ cấp nghề và các chương trình giáo dục khác đáp ứng yêu cầu của người học và cho học viên thuộc các đơn vị  thuộc Sở Lao động thương binh và xã hội thành phố.

Ngoài ra trung tâm còn thực hiện các nhiệm vụ tại Điều 3, Điều 4 của Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm giáo dục thường xuyên cấp thành phố, theo Quyết định 01/2007/QĐ-BGDĐT ngày 2/1/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 1. Cơ sở vật chất:
  Trung tâm có cơ sở một tại số 153A Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh và cơ sở 2 tại số 15/11 Quốc lộ 13 phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức. Tổng diện tích mặt bằng hai cơ sở  là 3.791,5 m2 với 10 phòng học, 2 phòng máy vi tính (40 máy), 2 phòng dạy nghề, 1 thư iện, 1 hội trường và các phòng làm việc, phòng phụ vụ khác. Ngòai ra trung tâm còn 10 phân hiệu tại các khu dạy văn hóa, dạy nghề ở các trung tâm Giáo dục lao động xã hội và Bảo trợ xã hội thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội với diện tích là 3.608 m2 gồm 45 phòng học, 19 xưởng thực hành dạy nghề diện tích 1.218m2, 6 phòng thư viện diện tích 248 m2 với số đầu sách là 10.945 quyển. Các phân hiệu đều ở xa thành phố thuộc các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai và huyện Củ Chi.
 2. Cơ cấu tổ chức bộ máy và đội ngũ sư phạm:
  2.1- Cơ cấu tổ chức:

  Bộ máy tổ chức của trung tâm Gia Định gồm Ban Giám đốc (một giám đốc và 2 phó giám đốc phụ trách chuyên môn), 4 phòng chức năng gồm phòng Văn hoá; phòng Dạy nghề và liên kết đào tạo; phòng Tổ chức hành chính – kế hoạch; phòng Tài chính – Kế toán và các Phân hiệu trực thuộc.
  2.2- Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên:
  Tổng biên năm 2013 của trung tâm là 31 người, số người trong biên chế và giáo viên cơ hữu hiện có là 28 cán bộ, giáo viên. Số giáo viên hợp đồng thỉnh giảng dạy văn hoá, dạy nghề là 88 người.
 3. Đối tượng và số lượng học viên- sinh viên:
  3.1- Công tác dạy văn hoá:
  Hàng năm trung tâm tổ chức dạy văn hoá từ xoá mù chữ đến lớp 12 cho từ 2.500 đến 3.000 học viên tại các cơ sở chữa bệnh, Giáo dục Lao động Xã hội và Bảo trợ Xã hội thuộc Sở Lao động và người học khác tại cơ sở phân hiệu Gia Định.
  3.2- Công tác dạy nghề, liên kết đào tạo đại học:
  Hàng năm trung tâm tổ chức dạy nghề và liên kết dạy nghề thường xuyên, dạy nghề phổ thông, sơ cấp nghề cho từ 1.000 đến 1.500 học viên của các Trung tâm thuộc Sở và người học khác với các ngành nghề như may công nghiệp, tin học, kỹ thuật điện, sửa chữa xe gắn máy, nề, chăm sóc hoa kiểng, nấu ăn….

  Trung tâm liên kết với các trường đại học để mở các lớp đào tạo hệ từ xa cho các đối tượng là cán bộ công chức ngành Lao động Thương binh xã hội, học viên tại các trung tâm và người lao động khác có nhu cầu học tập nâng cao trình độ. Trong những năm qua trung tâm đã tổ chức mở các lớp đại học ngành Công tác Xã hội, ngành Kế toán tài chính và ngành Luật kinh tế. Quy mô mỗi lớp đại học từ 60 đến trên 100 sinh viên/lớp.

 4. Sứ mạng – Tầm nhìn – Giá trị của Trung tâm:
  a- 
  Sứ mạng:
  Nâng cao trình độ văn hóa, đào tạo nghề nghiệp cho người học và học viên tại các Trung tâm Giáo dục lao động và bảo trợ xã hội thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố, góp phần nâng cao dân trí và bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực cho xã hội.
  b- Tầm nhìn:
  Trở thành một trung tâm Giáo dục thường xuyên có mô hình hoạt động chuyên biệt, độc đáo. Nơi phát huy tiềm năng của mỗi người học, giúp người học tự vươn lên thông qua việc nỗ lực và sáng tạo trong học tập.

  c- Giá trị:
  Thực hiện triết lý về năm trụ cột giáo dục là: học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người và tự giác học tập suốt đời.

  Các giá trị được tạo dựng:
        ♦ Lòng trung thành: Trung thành với tổ quốc, với chân lý.
       ♦ Đức hiếu thảo: Với ông bà cha mẹ, thầy cô…
       ♦ Lòng nhân ái: Biết yêu thương con người.
       ♦ Yêu chuộng hoà bình; Tinh thần hợp tác. 
       ♦ Tính liêm chính, cần kiệm, ngay thẳng.

                                                                                    

                                                                                TRUNG TÂM  GIÁO DỤCTHƯỜNG XUYÊN GIA ĐỊNH

Phương châm HCM

Clip Videos Dân Vũ - TT GDTX Gia Định

Tra cứu điểm Đại học từ xa

Thông báo tuyển sinh

Đăng Nhập Hộp thư Mail GĐ

Mạng xã hội

Liên kết website

Thống kê

 • Lượt ghé thăm: 1,180,102
 • Lượt truy cập: 1,505,092
 • Đang xem: 11 (11 khách)
Top